Theo TS. Yian Gu, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Columbia, Mỹ cùng các cộng sự: Chế độ ăn uống nhiều rau, củ quả, các loại hạt có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh vì trong những đồ ăn này chứa nhiều chất như: axit béo omega 3, axit béo omega 6, vitamin E, vitamin B12 và folate rất tốt cho tim và bảo vệ não tránh được đột quỵ - đây là nguyên nhân dễ dẫn đến nguy cơ mắc Alzheimer. TS. Gu cũng cho biết thêm: Những người đang mắc căn bệnh này cần tránh chế độ ăn uống nhiều axit béo bão hoà trong thịt đỏ và bơ để bệnh không phát triển nhanh.
Ăn kiêng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Theo TS. Yian Gu, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Columbia, Mỹ cùng các cộng sự: Chế độ ăn uống nhiều rau, củ quả, các loại hạt có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh vì trong những đồ ăn này chứa nhiều chất như: axit béo omega 3, axit béo omega 6, vitamin E, vitamin B12 và folate rất tốt cho tim và bảo vệ não tránh được đột quỵ - đây là nguyên nhân dễ dẫn đến nguy cơ mắc Alzheimer. TS. Gu cũng cho biết thêm: Những người đang mắc căn bệnh này cần tránh chế độ ăn uống nhiều axit béo bão hoà trong thịt đỏ và bơ để bệnh không phát triển nhanh.
0 Komentar